033â17 648ờ Thứ nămà 06:48 ICT Thứ năm, 23/11/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Triển lãm mỹ thuật “Đất và người Hà Giang”


Ngày 10.10, tại Bảo tàng tỉnh, Hội Văn học, nghệ thuật (VHNT) tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh tổ chức Triển lãm tranh mỹ thuật với chủ đề “Đất và người Hà Giang” của họa sĩ Nguyễn Đình Vượng, nhân dịp họa sĩ tròn 80 tuổi và kỷ niệm 58 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Dự khai mạc triển lãm có lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng các văn nghệ sỹ.
Triển lãm mỹ thuật “Đất và người Hà Giang”

Triển lãm mỹ thuật “Đất và người Hà Giang”

                                 Các đại biểu tham quan triển lãm.
Họa sĩ Nguyễn Đình Vượng sinh năm 1932 tại Hà Nội, hiện là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội VHNT tỉnh Hà Giang. Hơn 50 năm cống hiến cho sự nghiệp mỹ thuật của tỉnh, họa sĩ có nhiều tác phẩm đặc sắc về phong cảnh, cuộc sống và con người Hà Giang. Nhiều tác phẩm của ông được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam như: Tác phẩm “Chợ Đồng Văn” và “Trúc Vần Chải”; tác phẩm “Phó Bảng cổ Đồng Văn – Hà Giang” được Nhà nước mua đưa vào bộ sưu tập lưu trữ, nhiều tác phẩm tham dự triển lãm tại Nhật Bản, triển lãm toàn quốc và khu vực.

Triển lãm “Đất và người Hà Giang” lần này tập hợp 80 bức tranh, bằng nhiều chất liệu và phong cách thể hiện khác nhau, các tác phẩm trưng bầy đều bám sát cuộc sống, phản ánh sinh động những nét đẹp văn hóa truyền thống và sức sống của 22 dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh. Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 10.10 đến hết ngày 20.10.2012.

Nhân dịp này, ghi nhận những thành tích và công lao đóng góp của họa sĩ Nguyễn Đình Vượng trong hơn 50 năm qua, Hội VHNT thiểu số Việt Nam đã tặng Bằng khen cho họa sỹ Nguyễn Đình Vượng vì đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp VHNT thiểu số Việt Nam.

Nguồn tin: Báo Hà giang online

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN