072â17 744ờ Thứ nămà 07:44 ICT Thứ năm, 14/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT tại Quảng Ninh


15 màn chào hỏi đặc sắc; 15 tiểu phẩm ý nghĩa chuyển tải một cách sinh động và dễ hiểu những kiến thức về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, tính nhân văn sâu sắc của chính sách; 15 tiết mục văn nghệ thể hiện được tình yêu quê hương đất nước, lòng yêu ngành, yêu nghề của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cộng tác viên của BHXH tạo dấu ấn sâu đậm về Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT được BHXH tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày 24/9/2017.

Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh Vũ Xuân Hiển trao Giải Nhất toàn đoàn cho BHXH TP.Móng Cái

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban Tổ chức Vũ Xuân Hiển nhấn mạnh, Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT một cách sáng tạo và hiệu quả nhất. Đồng thời, cũng phản ánh được không khí thi đua sôi nổi của BHXH tỉnh Quảng Ninh hướng tới kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam.

Hơn 200 tuyên truyền viên trong 01 ngày với 53 tiết mục đã mang đến cho người xem nhiều dấu ấn cùng những cung bậc cảm xúc, đáng nhớ. BHXH TP Móng Cái mang đến hội thi màn chào hỏi được dàn dựng công phu giới thiệu về BHXH TP. Đặc biệt, tiểu phẩm “Người bắc cầu” nói về công việc của cộng tác viên là đại lý thu không quản ngại vất vả, sự hiểu lầm của người dân vẫn kiên trì, miệt mài, tuyên truyền, vận động người dân hiểu được ý nghĩa tốt đẹp của chiếc thẻ BHYT đã lấy được không ít nước mắt của khán giả. 05 Thầy bói chuẩn bị đi dự thi thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT của BHXH huyện Cô Tô trong màn chào hỏi khá dí dỏm đã mang lại cho khán giả tiếng cười vui vẻ cho ngày cuối tuần...

"Chuyện nhà Mộc được các tuyên truyền viên" của Văn phòng BHXH tỉnh lấy chất liệu từ câu chuyện thật trong cuộc sống của một gia đình nông dân ven biển vì không có thẻ BHYT nên khi ốm đau ập xuống người dân lại rơi vào bẫy nghèo, sự xuất hiện của cán bộ BHXH đã góp phần giải toả được nỗi lo, sự thiếu hiểu biết của người dân... “Câu chuyện về chiếc thẻ BHYT” của BHXH TP Cẩm Phả đã thể hiện được tính ưu việt của thẻ BHYT, là chỗ dựa vững chắc cho người dân. Với hình thức sân khấu hoá, BHXH thị xã Đông Triều có Màn chào hỏi giới thiệu về nhiệm vụ chủ yếu của đơn vị. Câu chuyện truyền thông “Ồ mày mua ngay đi” nêu lên được ý nghĩa về chiếc thẻ BHYT, công việc của người giám định viên BHYT bảo vệ quyền lợi cho người có thẻ BHYT; tiết mục Múa Lung linh tháp cổ thể hiện sự tài năng của các tuyên truyền viên, họ không chỉ giỏi công tác chuyên môn mà còn rất chuyên nghiệp khi bước lên sân khấu.

Phần đối thoại giữa nhân vật Màu và Mõ trong phần chào hỏi của BHXH huyện Hải Hà lại rất gần gũi, bình dân để giới thiệu về đơn vị, sứ mệnh vì an sinh xã hội. Tài năng của các tuyên truyền viên đến từ BHXH Thị xã Quảng Yên được thể hiện qua câu chuyện truyền thông “Tôi đã hiểu ra rồi” và màn song ca nam nữ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. BHXH huyện Ba Chẽ góp mặt trong các phần thi giới thiệu về kinh tế văn hoá vùng Ba Chẽ, công tác thực hiện chế độ chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; câu chuyện truyền thông “Chuyện chàng rể” tuyên truyền về chính sách BHYT hộ gia đình và múa Lên nương đặc trưng của dân tộc Dao.

Sự đầu tư kỹ lưỡng, công phu từ Màn chào hỏi đến câu chuyện truyền thông và văn nghệ cổ động của BHXH huyện Hoành Bồ đã để lại ấn tượng đáng nhớ trong lòng khán giả. “Thưa mẹ con đã hiểu” – BHXH huyện Đầm Hà hay màn chào hỏi mang đặc trưng “cây nhà lá vườn” của BHXH TP Uông Bí đã thể hiện được tài năng của những cán bộ, cộng tác viên ngành BHXH, họ không chỉ thực hiện công tác chuyên môn giỏi mà khi bước lên sân khấu họ như những diễn viên chuyên nghiệp say sưa với tác phẩm nghệ thuật của mình. BHXH huyện Bình Liêu đã rất khéo léo khi lồng ghép lời ca “Bài ca bảo hiểm xã hội Việt Nam” hòa vào hình ảnh các anh em dân tộc sinh sống tại huyện Bình Liêu; câu chuyện “Nở ơi đừng lo” vừa hài hước, dí dỏm nhưng đã giúp nhiều người hiểu hơn về chính đội thai sản theo Luật BHXH 2014. BHXH huyện Tiên Yên mang đến hội thi tiết mục BHYT vì niềm tin yêu, hạnh phúc của mọi nhà do Minh Đức sáng tác thông qua Màn chào hỏi; câu chuyện truyền thông “A Mai giỏi thật đấy” do tập thể cán bộ tuyên truyền viên biểu diễn. BHXH huyện Văn Đồn với câu chuyện truyền thông ca ngợi BHXH thông qua tiểu phẩm “Cái bảo hiểm hay thế”. TP Hạ Long giới thiệu về BHXH TP Hạ Long; câu chuyện truyền thông với tiểu phẩm “Thẻ BHYT vì sức khoẻ cộng đồng” đã thu hút được sự quan tâm của khán giả có mặt tại hội thi…

Đạo diễn Lê Chính, thành viên Ban Giám khảo đánh giá đánh giá, 53 tác phẩm được đầu tư, dàn dựng công phu đã tạo nên một sắc màu nghệ thuật vô cùng đặc sắc. Các tác phẩm dự thi đã bám sát nội dung đề ra, có tính giáo dục cao, tính nhân văn vô cùng sâu sắc. Các tuyên truyền viên khi bước lên sân khấu giống như những nghệ sỹ thực thụ thể hiện khá tốt phần thi của mình qua sự diễn xuất mềm mại, chân thực. Các tác phẩm văn nghệ cổ động là những tác phẩm phổ biến, tạo không khí sôi nổi, sâu lắng đối với người xem.

Tổng kết hội thi, đồng chí Vũ Xuân Hiển, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh, Trưởng ban Tổ chức khẳng định, sau 01 ngày làm việc nghiêm túc, sôi nổi, hội thi đã thành công tốt đẹp. Các đội thi đã mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật lung linh sắc màu do chính những con người đang ngày đêm miệt mài đi gieo niềm tin an sinh trên vùng đất mỏ thể hiện. Đồng chí Vũ Xuân Hiển mong muốn, sau hội thi, hơn 200 tuyên truyền viên đến từ 15 đội thi không chỉ là những tuyên truyền viên giỏi trên sân khấu mà sẽ trở thành những tuyên truyền viên BHXH, BHYT tích cực nhất tại đơn vị, địa phương mình, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu BHXH cho mọi người lao động, BHYT toàn dân.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 Giải Nhất cho BHXH TP Móng Cái; 02 Giải Nhì cho Văn phòng BHXH Quảng Ninh; BHXH huyện Hoành Bồ; 03 Giải Ba cho các đội BHXH huyện Hải Hà; Tiên Yên; Vân Đồn và 09 Giải Khuyến Khích BHXH huyện Cô Tô; thị xã Đông Triều; thị xã Quảng Yên; huyện Ba Chẽ; huyện Đầm Hà; TP Uông Bí; huyện Bình Liêu; TP Hạ Long; TP Cẩm Phả. Tại mỗi phần thi gồm Màn chào hỏi, Câu chuyện truyền thông và Văn nghệ cổ động, Ban Tổ chức còn trao mỗi phần thi gồm 01 giải Nhất; 02 Giải Nhì và 03 giải Ba...

Tác giả bài viết: BBT
Nguồn tin: Tạp chí BHXH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN