678â18 1017ờ Thứ tưà 22:17 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Khai mạc Chương trình Trại hè Việt Nam 2013 với chủ đề "10 năm tiếng gọi cội nguồn"


Sáng 14/7, tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang đã khai mạc Chương trình Trại hè Việt Nam 2013 với chủ đề “10 năm tiếng gọi cội nguồn”. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài; Phan Văn Mãi, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Sèn Chỉn Ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành, LLVT của tỉnh Hà Giang và gần 200 Thanh, Thiếu niên kiều bào tiêu biểu, có thành tích tốt trong học tập, lao động từ 24 quốc gia trên khắp thế giới cùng đông đảo ĐVTV tỉnh Hà Giang.
 

Đ/c Nguyễn Thanh Sơn, Sèn Chỉn Ly và lãnh đạo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm với thanh, thiếu niên Trại hè Việt Nam 2013


Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh: Đã thành thông lệ hàng năm, mỗi khi hè về Thanh, Thiếu niên là con, em kiều bào lại háo hức trở về quê hương, tham gia hành trình Trại hè Việt Nam trong tình cảm thân thương, đùm bọc của đồng bào, nhân dân cả nước. Trong những năm qua, Trại hè Việt nam đã đón hàng nghìn Thanh niên, Sinh viên kiều bào về thăm đất nước; giao lưu, học hỏi, tìm hiểu văn hóa, lịch sử cội nguồn dân tộc... Qua đó hun đúc thêm tình cảm, sự gắn bó, trách nhiệm đối với Tổ quốc của thế hệ trẻ. Trại hè năm nay được khai mạc tại Hà Giang, mảnh đất cực Bắc địa đầu cực Bắc của Tổ quốc. Từ đây các em sẽ tìm hiểu hành trình đất nước hình chữ S thân yêu, qua hơn 20 tỉnh từ cực Bắc đến cực Nam của Tổ quốc. Chương trình Trại hè Việt Nam 2013 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức, đến nay đã được 10 năm. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Thanh Sơn mong muốn: Từ những kiến thức và hiểu biết có được sau khi tham gia các hoạt động trại hè, các em Thanh, Thiếu niên kiều bào sẽ hướng về cội nguồn bằng những tình cảm sâu sắc với những việc làm thiết thực, góp phần thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: "Mong anh chị em trí thức, sinh viên và công nhân gắng sức học tập, nắm vững khoa học kỹ thuật tiên tiến để sau này góp phần vào công cuộc xây dựng Tổ quốc ta mau chóng trở thành một nước giàu mạnh".

 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sèn Chỉn Ly trao tặng quà cho các thanh, thiếu niên kiều bào tham dự
Trại hè Việt Nam 2013

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sèn Chỉn Ly đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức Khai mạc Trại hè Việt Nam 2013 tại Hà Giang. Đồng chí mong rằng trong những ngày lưu lại ở Hà Giang, các bạn trẻ sẽ dành thời gian, tâm lực của mình đi thực tế để trải nghiệm và cùng chia sẻ với đồng bào các dân tộc Hà Giang. Qua đây, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang mong muốn các bạn trẻ bằng trí tuệ, những cảm nhận và tình cảm của người con đất Việt hướng về cội nguồn, hãy giúp chuyển thông điệp tới các nước và bạn bè Quốc tế về một tỉnh Hà Giang thân thiện, mến khách, đang trên đà phát triển. Làm cầu nối, quảng bá, kêu gọi đầu tư giúp Hà Giang hội nhập và phát triển, từng bước xóa đói giảm nghèo. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sèn Chỉn Ly đã trao tặng các em Thanh, Thiếu niên kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2013 món quà nhỏ của nhân dân các dân tộc Hà Giang.

 

Em Hoài Ngân, 22 tuổi về từ Liên bang Nga chia sẻ: Lần đầu tiên được đặt trên đến mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, được cùng các bạn hiểu biết nhiều hơn về các địa danh, di tích lịch sử về mảnh đất Hà Giang. Em luôn bày tỏ sự biết ơn chân thành, sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã tạo điều kiện cho thanh, thiếu niên kiều bào được trở về quê hương, tham dự chương trình Trại hè đầy ý nghĩa. Em và các bạn luôn tự nhủ sẽ cố gắng học tốt để góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trở về xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Ngay sau lễ khai mạc, Chương trình Trại hè Việt Nam 2013 sẽ có nhiều hoạt động thiết thực tại Hà Giang như: Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Vị Xuyên; thăm Cửa khẩu Quốc gia Thanh Thủy và cột mốc biên giới. Ngày mai 15/7, Chương trình sẽ tiếp tục hành trình lên thăm Cột cờ Lũng Cú (huyện Đồng Văn) và thăm các danh lam, thắng cảnh trên Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. 

 

Chương trình Trại hè 2013 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 30/7/2013 tại 9 tỉnh, thành ở cả 3 miền đất nước, với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cội nguồn như dâng hương tại Đền Hùng (Phú Thọ), viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và sẽ bế mạc tại Đất mũi Cà Mau.


Nguồn tin: Theo CTTĐT Hà Giang

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN