678â18 1017ờ Thứ tưà 22:17 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Cấm cán bộ ngành Giao thông can thiệp xử phạt


Trước tình trạng cán bộ, công nhân viên ngành giao thông vận tải sau khi vi phạm Luật Giao thông đường bộ còn có các biểu hiện chống đối, tiêu cực hoặc sử dụng các mối quan hệ để can thiệp vào việc xử lý vi phạm của lực lượng tuần tra, kiểm soát, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa ra thông báo, nghiêm cấm cán bộ, công chức can thiệp vào việc làm trên.
Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng vừa ký ban hành Chỉ thị nghiêm cấm cán bộ, công chức Bộ Giao thông vận tải can thiệp vào việc xử phạt của các lực lượng chức năng đối với vi phạm lĩnh vực trật tự an toàn giao thông.

Theo chỉ thị, trong thời gian qua, công tác chỉ đạo, điều hành về trật tự an toàn giao thông có nhiều đổi mới. Sự chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đã tạo nên sự quan tâm của toàn xã hội, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Chính vì vậy, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông của đại bộ phận nhân dân đã được nâng cao, trật tự giao thông đang dần được cải thiện và đi vào nề nếp.
 
Cảnh sát Hà Nội xử phạt trường hợp vi phạm Luật Giao thông.
Cảnh sát Hà Nội xử phạt trường hợp vi phạm Luật Giao thông.
Tuy nhiên, một bộ phận người tham gia giao thông vẫn còn hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; trong đó có cả cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải. Thậm chí, khi vi phạm còn có các biểu hiện chống đối, tiêu cực hoặc sử dụng các mối quan hệ để can thiệp vào việc xử lý vi phạm của lực lượng tuần tra, kiểm soát.

Do đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu, cán bộ, công chức Bộ Giao thông Vận tải, tuyệt đối chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông khi tham gia giao thông; gương mẫu, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Không lợi dụng bất kỳ mối quan hệ nào để can thiệp vào việc thực thi công vụ, xử lý của các lực lượng chức năng đối với các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của bản thân mình và của người khác.

Thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc Bộ, gương mẫu khi tham gia giao thông; bản thân tuyệt đối không vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền để mọi người trong cơ quan, đơn vị chấp hành khi tham gia giao thông.

Không bao che cho bất kỳ hành vi vi phạm nào của cấp dưới; kiểm điểm nghiêm khắc mọi cá nhân vi phạm khi nhận được thông báo từ các lực lượng chức năng chuyển tới; đặc biệt không lợi dụng địa vị, chức vụ, quyền hạn, uy tín, mối quan hệ và ảnh hưởng của mình để can thiệp vào việc xử lý vi phạm của các lực lượng chức năng

Nguồn tin: hanoimoi.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN