066â17 735ờ Thứ nămà 07:35 ICT Thứ năm, 14/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

CLB cầu lông An Cư – BHXH tỉnh Hà Giang 5 năm thành lập và phát triển


Được thành lập theo Quyết định số 96/QĐ-BHXH ngày 18/5/2012 của Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang. Câu lạc bộ cầu lông An Cư thuộc BHXH tỉnh Hà Giang chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2012. Các hội viên ban đầu của câu lạc bộ bao gồm 30 hội viên là cán bộ CCVC văn phòng BHXH tỉnh, BHXH thành phố cùng các thành viên khác công tác ngoài ngành đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Sau 5 năm thành lập (02/6/2012 – 02/6/2016), câu lạc bộ luôn không ngừng phát triển cả về chất và lượng. Nhà thi đấu cầu lông được đầu tư gia cố, sơn bả đạt điều kiện tiêu chuẩn thi đấu; các thành viên câu lạc bộ luôn tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích cao trong các giải cầu lông do thành phố, tỉnh và ngành tổ chức, luôn là trụ cột trong các đội tuyển mà họ tham dự. 
 
Hội viên câu lạc bộ chụp ảnh lưu niệm tháng 5/2016
 
Với khẩu hiệu hoạt động của câu lạc bộ là “không ngừng phấn đấu, học tập và rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại” – “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; tôn chỉ hoạt động xuyên suốt của ban lãnh đạo là duy trì, phát triển phong trào thể dục thể thao tại cơ quan cũng như tạo sân chơi thu hút được nhiều hội viên tham gia tập luyện thể thao giữ gìn thể lực, vui chơi giải trí, giảm stress sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.  Ban lãnh đạo Câu lạc bộ đã có những sự chỉ đạo, định hướng cho các chương trình kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ trong năm như: Ngoài việc tham gia vào các giải đấu thể thao trên địa bàn tổ chức thì cần chủ động tổ chức các giải giao hữu, cọ xát với các đơn vị có phong trào cầu lông phát triển mạnh trong và ngoài tỉnh như: Câu lạc bộ cầu lông 19/5 thành phố Hà Giang, CLB cầu lông Kho bạc tỉnh, CLB cầu lông Công an tỉnh, CLB cầu lông Đoàn Kết huyện Hoàng Su Phì hay CLB cầu lông Thành Công tỉnh Tuyên Quang …
 

Các thành viên CLB trong 1 buổi giao lưu
 
Từ một câu lạc bộ mới thành lập, các hội viên ban đầu một số còn chưa biết cầm vợt, giao cầu thì nay đã tiến bộ vượt bậc về  kỹ thuật, chiến thuật với những cú đập cầu uy lực, những pha cầu qua lại vô cùng đẹp mắt và gay cấn. Bên cạnh đó là tinh thần thi đấu tích cực, mạnh dạn đầy quyết tâm. Điều đó phản ánh quá trình tích lũy rèn luyện kiên trì, bền bỉ lâu dài qua những buổi luyện tập hàng ngày để ngày càng nâng cao kỹ thuật, khả năng thi đấu của từng hội viên Câu lạc bộ, thông qua đó lựa chọn những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu các giải đấu lớn.
 
 
 

Đ/C: Nguyễn Xuân Huy – Giám đốc BHXH tỉnh, Chủ tịch CLB trong 1 pha cầu
 
Để có được phong trào thể thao tốt như hiện nay, trước tiên đó là nhờ sự quan tâm của Đảng ủy cơ quan, Ban Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Câu lạc bộ như:  Sân bãi, đèn điện, thời gian sinh hoạt, thời gian luyện tập ngoài giờ, hỗ trợ kinh phí giao lưu… cũng như sự cố gắng của các thành viên luôn tích cực tập luyện, năng nổ trong mọi hoạt động chung của câu lạc bộ.
Ngày 28/5/2016 vừa qua, câu lạc bộ đã long trọng tổ chức giải giao hữu kỷ niệm 5 năm ngày thành lập. Cũng như những lần tổ chức trước đây, khách mời lần này được lựa chọn là các đơn vị mạnh trên địa bàn, đang giữ những thứ hạng cao của cầu lông Hà Giang như: CLB cầu lông Đoàn Kết huyện Hoàng Su Phì (số 1 đôi nam trẻ), CLB cầu lông 19/5 thành phố Hà Giang (số 1 đơn nam, số 2 đôi nam trẻ) CLB cầu lông Công an tỉnh. Sau một ngày tranh tài với gần 40 trận thi đấu trên 4 nội dung giao lưu, các vận động viên tham gia đã cống hiến cho khán giả những đường cầu hay, những pha cầu đầy gay cấn, nghẹt thở và những trận đấu đối kháng vô cùng sôi nổi với tinh thần thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của câu lạc bộ.

Các CLB khách mời tặng hoa và quà nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập CLB
Thành công đạt được của giải giao hữu không chỉ dừng lại ở chất lượng chuyên môn từng trận đấu để  trao đổi, giao lưu học hỏi những đường cầu mới, những kỹ thuật cầu khó mà còn phát triển thêm những mối quan hệ đoàn kết giữa thành viên các câu lạc bộ với nhau. Nhưng trên hết, đây là cuộc gặp gỡ của những con người có cùng chung niềm đam mê cháy bỏng với môn thể thao cầu lông ưa thích.
Đây là hoạt động thiết thực của câu lạc bộ cầu lông An Cư nói riêng và cơ quan BHXH tỉnh Hà Giang nói chung để chào mừng thành công Bầu cử  đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Một số hình ảnh đẹp:Tác giả bài viết: Đỗ Hữu Thuận - Phòng Chế độ BHXH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN