523â18 633ờ Thứ baà 18:33 ICT Thứ ba, 16/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Cụm Thi đua số 1: Nhiều phong trào thi đua phát huy hiệu quả cao


Ngày 4/7, tại Bắc Giang, Cụm Thi đua số 1 (BHXH Việt Nam) tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương dự và chỉ đạo hội nghị.

Cụm Thi đua số 1 gồm BHXH 9 tỉnh, thành phố: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Quảng Ninh, Tuyên Quang và Hải Phòng. Năm 2017, BHXH tỉnh Bắc Giang là đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số 1.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Thân Đức Lại- Giám đốc BHXH tỉnh Bắc Giang- đơn vị Cụm trưởng cho biết: Thời gian qua, Cụm Thi đua số 1 đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Ngành và địa phương, góp phần thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp trên địa bàn. Hội nghị sơ kết lần này là dịp để các đơn vị trong Cụm đánh giá những kết quả đã đạt được; tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc; đẩy mạnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; đồng thời rút ra những điểm còn tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua và thực hiện nhiệm vụ được giao, nhằm tìm giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Báo cáo về công tác thi đua của Cụm, ông Phạm Hữu Hiện- Giám đốc BHXH tỉnh Hưng Yên, đại diện đơn vị Cụm phó nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ đặt ra cho BHXH các địa phương hết sức nặng nề. Ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, BHXH các địa phương còn triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của Ngành như: Phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nhằm đạt mục tiêu Chính phủ giao; tiếp tục triển khai các giải pháp quản lý quỹ KCB BHYT; triển khai công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho NLĐ...

Cụm Thi đua số 1 triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Do đó, ngay từ đầu năm, Cụm Thi đua số 1 đã phát động phong trào thi đua năm 2017 với chủ đề “Kỷ cương- Đoàn kết- Thi đua hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ được giao”; đồng thời tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2017 và hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016- 2020… Bên cạnh đó, các đơn vị trong Cụm còn phát động các phong trào thi đua theo chuyên đề như: Phấn đấu hoàn thành bàn giao sổ BHXH cho NLĐ trước thời hạn; tăng cường công tác quản lý nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng, gây thất thoát quỹ ốm đau, thai sản và quỹ BH thất nghiệp. Đồng thời, chủ động cụ thể hóa từng nội dung thi đua phù hợp với tình hình mỗi đơn vị; tổ chức ký giao ước thi đua; xây dựng kế hoạch thi đua và đăng ký các danh hiệu thi đua theo quy định, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao.

Cụ thể, tính đến hết tháng 6/2017, toàn Cụm đã có 1.748.945 người tham gia BHXH; 1.623.303 người tham gia BH thất nghiệp; tỉ lệ bao phủ BHYT toàn Cụm đạt 81,01% (hầu hết các địa phương đều vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao). Toàn Cụm thu đạt trên 17.675 tỉ đồng (đạt 47,5% kế hoạch năm); tỉ lệ nợ trung bình toàn Cụm là 3,48%. Tính đến ngày 20/6, toàn Cụm đã bàn giao được 605.391 sổ BHXH (đạt 31,5% kế hoạch năm), trong đó: BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đạt 100%, BHXH Hải Phòng đạt 60,4% và BHXH tỉnh Bắc Giang đạt 40%... Các đơn vị trong Cụm cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp quản lý chi phí KCB BHYT; kịp thời phát hiện, xử lý nhiều hành vi lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong Cụm đều khẳng định, những kết quả trên đạt được là do các đơn vị đã chủ động, sáng tạo đẩy mạnh các phong trào thi đual cũng như luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của BHXH Việt Nam và cấp ủy, chính quyền các địa phương đối với công tác BHXH, BHYT. BHXH các địa phương cũng chia sẻ nhiều sáng kiến, bài học kinh nghiệm trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; đồng thời thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế và kiến nghị nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, góp phần cùng toàn Ngành thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Cụm Thi đua số 1. Theo Phó Tổng Giám đốc, trong thời gian qua, các đơn vị đã bám sát phong trào thi đua do Chính phủ, BHXH Việt Nam và địa phương phát động; công tác thi đua đã có nhiều đổi mới, trong đó có nhiều phong trào thi đua theo chuyên đề, thi đua đột xuất mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt, các đơn vị trong Cụm đã tổ chức được nhiều cuộc kiểm tra việc thực hiện phong trào thi đua giữa các đơn vị từ cấp tỉnh cho đến cấp huyện... Chính vì vậy, trong thời gian tới, Cụm cũng như các đơn vị thành viên cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến, coi đây là động lực thúc đẩy các tập thể, cá nhân nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: BBT
Nguồn tin: Theo baobaohiemxahoi.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN