266â17 1223ờ Thứ tưà 12:23 ICT Thứ tư, 13/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Công ty lâm nghiệp Cầu Ham: Doanh nghiệp đi đầu trong thực hiện quyền lợi về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động


Công ty Lâm nghiệp Cầu Ham là một đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty giấy Việt Nam đóng trên địa bàn huyện Bắc Quang và Quang Bình, có nhiệm vụ chủ yếu là trồng rừng, chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng và khai thác rừng nguyên liệu giấy cung cấp cho Công ty giấy Bãi Bằng. Ngoài ra công ty còn chế biến lâm sản dịch vụ đầu vào đầu ra các hoạt động nghề rừng cho nhân dân trên địa bàn. Hiện nay, Công ty quản lý 89 lao động ở tất cả các bộ phận khác nhau. Hàng năm, Công ty đảm bảo 100% lao động được ký hợp đồng lao động và được tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật; tổng số tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN hàng tháng đơn vị trích nộp cho cơ quan BHXH trên 100 triệu đồng, tùy thuộc vào sự biến động về số lượng người lao động. Công ty thường xuyên quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần, đảm bảo giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ cho người lao động, tổ chức thăm hỏi, động viên nhân viên, lao động trong đơn vị khi ốm đau, thai sản cũng như khi hoạn nạn.

Công nhân Công ty Lâm nghiệp Cầu ham khai thác gỗ nguyên liệu giấy
 
Trao đổi với chúng tôi ông: Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công ty cho biết:
Chúng tôi luôn xác định người lao động là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công và phát triển bền vững cho Công ty. Nhiều năm qua, Công ty luôn quan tâm, thực hiện đầy đủ chế độ BHXH, BHYT cho người lao động để người lao động tin tưởng và yên tâm làm việc. Cùng với đó, đơn vị có chế độ đãi ngộ đối với công nhân viên, lao động như thực hiện đầy đủ các chế độ về ngày nghỉ Tết Nguyên đán, ngày lễ, sự kiện trọng đại của dân tộc và địa phương… Công ty kịp thời thanh toán chế độ ốm đau, thai sản cho người lao động đúng quy định. Hàng tháng, tiến hành đối chiếu danh sách lao động tăng, giảm, lập danh sách lao động tham gia BHXH, BHYT đảm bảo chính xác, kịp thời và đầy đủ; lập tờ khai tham gia BHXH, BHYT cho người lao động mới khi có phát sinh. Hàng tháng đều chuyển tiền BHXH, BHYT, BHTN đúng quy định, không nợ đọng tiền BHXH, BHYT, BH thất nghiệp qua năm sau.
Từ năm 2015 đến hết tháng 6/2017, với tổng quỹ lương trên 8 tỷ 300 triệu đồng, Công ty nộp BHXH, BHYT, BHTN trên 2 tỷ 800 triệu đồng. Trong đó, doanh nghiệp đóng trên 1.866 triệu đồng, người lao động đóng trên 934 triệu đồng. Riêng 6 tháng đầu năm 2017, Công ty đã nộp BHXH, BHYT, BHTN trên 580 triệu.
Công ty thực hiện tốt công tác lao động, tiền lương cho người lao động theo đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, đảm bảo mỗi người lao động đều có mức sống ổn định với mức thu nhập trung bình 4,5 triệu đồng/người/tháng.
Nhiều năm qua Công ty Lâm nghiệp cầu Ham đã thực hiện tốt chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, năm 2015 Công ty đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng bằng khen. Trong thời gian tới, Công ty Lâm nghiệp Cầu Ham tiếp tục thực hiện và thực hiện tốt hơn nữa chính sách BHXH, BHYT và các khoản phúc lợi nhằm đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích để người lao động yên tâm công tác, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh hiệu quả, vì sự phát triển lâu dài của Công ty.
Tác giả bài viết: Phạm Ngọc Hùng

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN