069â17 739ờ Thứ nămà 07:39 ICT Thứ năm, 14/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Đề nghị xử lý kiểm điểm lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ


Chiều 12/2, nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ cho biết, đã có kết luận đề nghị xử lý các vi phạm về việc lập các hồ sơ bệnh án để thanh, quyết toán tiền bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ.
Bệnh viện Y học Cổ truyền Cần Thơ - nơi xảy ra nhiều sai phạm. Ảnh: dantri.com.vn
 
Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ nêu rõ: Do chạy theo chỉ tiêu nên Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ để xảy ra việc tách hồ sơ bệnh án và việc điều dưỡng xin kết quả xét nghiệm cũ để hoàn chỉnh hồ sơ bệnh án, lãnh đạo khoa biết nhưng không có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, dẫn đến sai sót kéo dài.

Việc xin phiếu xét nghiệm của điều dưỡng và kỹ thuật viên khoa Xét nghiệm cho phiếu xét nghiệm cũ có sửa họ tên của người bệnh khác để hoàn chỉnh hồ sơ bệnh án, mặc dù không vì mục đích vụ lợi cá nhân, do bệnh viện thu và Bảo hiểm Y tế chi trả nhưng đây là việc làm sai quy chế chuyên môn, làm ảnh hưởng đến công tác chẩn đoán, điều trị (tại thời điểm kiểm tra, tổ ghi nhận trong công tác khám và điều trị bệnh của Bệnh viện chưa có xảy ra sự cố, “tai biến” đối với bệnh nhân) …

Qua kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đề nghị kiểm điểm trách nhiệm và xử lý Ban chấp hành Đảng bộ bệnh viện; các khoa, phòng của bệnh viện như: khoa Cận lâm sàng, Ngoại Nhi và Phòng Kế hoạch- Tổng hợp… theo quy định của Điều lệ Đảng.

Riêng đối với Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ , đồng chí Đoàn Anh Luân, kết luận nêu rõ, do chưa thực sự sâu sát và thiếu cương quyết trong việc giải quyết, xử lý các sai phạm của cấp dưới, dẫn đến các khoa, phòng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn còn nhiều hạn chế, thiếu sót kéo dài. Từ đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ đề nghị kiểm điểm và xử lý ông Luân theo đúng quy định của Điều lệ Đảng và Luật Cán bộ, công chức vì đã để xảy ra những hạn chế, thiếu sót trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn… làm ảnh hưởng đến uy tín của đơn vị, bản thân.

Ngoài ông Luân, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ cũng đề nghị kiểm điểm trách nhiệm và xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng và Luật Cán bộ, công chức, viên chức đối với các Phó Giám đốc, Trưởng Khoa Dược, Trưởng khoa Cận lâm sàng, nguyên Trưởng khoa Ngoại Nhi, Phó khoa Ngoại Nhi của bệnh viện.

Ngoài ra , Ủy ban Kiểm tra Thành ủy cũng đề nghị Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ chỉ đạo, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân có liên quan ở các khoa, phòng như : Cận lâm sàng, Khám bệnh, Dược, Nội và Ngoại Nhi, Tài chính Kế toán, Kế hoạch Tổng hợp, Điều dưỡng.

Bên cạnh đó, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ cũng đề nghị Bảo hiểm xã hội TP. Cần Thơ xem xét, thanh toán đối với các trường hợp khám, chữa bệnh ngoại trú; xét nghiệm điều trị ngoại trú không có sổ xét nghiệm lưu và một số trường hợp danh sách thuốc sử dụng thanh toán không đúng tên danh mục đã được ký thống nhất tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ.

Nguồn tin: (Theo Baomoi.com)

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN