679â18 1018ờ Thứ tưà 22:18 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) thông báo họ sẽ phóng 33 vệ tinh nhân tạo và 25 phi thuyền lên vũ trụ trong 5 năm tới.


Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO) thông báo họ sẽ phóng 33 vệ tinh nhân tạo và 25 phi thuyền lên vũ trụ trong 5 năm tới.
Tên lửa đẩy đưa một vệ tinh của Ấn Độ lên vũ trụ. Ảnh:
Tên lửa đẩy đưa một vệ tinh của Ấn Độ lên vũ trụ. Ảnh: WSN.

Press Trust of India dẫn lời ISRO cho hay, Ấn Độ sẽ phóng phi thuyền tới mặt trăng và sao Hỏa, một vệ tinh để theo dõi toàn bộ đất nước trong 24 giờ mỗi ngày. Đây là những mục tiêu lớn trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 12 của Ấn Độ.

Ngoài ra, New Delhi còn phóng 7 vệ tinh lên quỹ đạo để thành lập hệ thống định vị toàn cầu của nước này. Chính phủ đã phê chuẩn kế hoạch vào tuần trước và sẽ chi 7 tỷ USD cho nó.

"Tổng cộng 58 vụ phóng sẽ diễn ra trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 12. Chúng tôi sẽ phóng 33 vệ tinh và 25 phi thuyền", văn bản của chính phủ nêu rõ.

ISRO đang thiết kế một vệ tinh chụp ảnh mặt đất có khả năng theo dõi mọi hoạt động trên toàn lãnh thổ Ấn Độ, để hỗ trợ giới chức trong các hoạt động đối phó thiên tai (như lũ lụt, cháy rừng) và giám sát các khu vực biên giới nhạy cảm. Vệ tinh sẽ được phóng tới độ cao 36.000 km.


Nguồn tin: Baohay.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN