069â17 740ờ Thứ nămà 07:40 ICT Thứ năm, 14/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Kỳ vọng doanh thu 3 tỷ USD tại “Thung lũng Silicon”


Khu Công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là “Thung lũng Silicon” đầu tiên của Việt Nam được xây dựng tại Đà Nẵng, miền trung Việt Nam kỳ vọng đạt doanh thu 3 tỷ USD, thu hút khoảng 25.000 kỹ sư đến làm việc.

Kỳ vọng doanh thu 3 tỷ USD tại “Thung lũng Silicon”
Mô hình thung lũng silicon tại Đà Nẵng sẽ đầu tư xây dựng vào ngày 6/4 tới.

Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng Phạm Kim Sơn chiều 4/4 khẳng định: Tập đoàn Rocky Lai & Associates, Inc chuẩn bị khởi công xây dựng Dự án Khu Công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng vào ngày 6/4 tới tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Khu CNTT Đà Nẵng, do Tập đoàn Rocky Lai & Associates, Inc làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 341 ha với tổng vốn đầu tư 278 triệu USD.

Ông Paul Ta, Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Phát triển CNTT Đà Nẵng đặt kỳ vọng sau khi đầu tư xây dựng khu CNTT Đà Nẵng sẽ trở thành khu công nghiệp phát triển công nghệ cao theo mô hình của thung lũng Silicon tại Hoa Kỳ và Khu công nghệ cao Hsinchu (Tân Trúc) tại Đài Loan.

Sau khi hoàn thành sẽ thu hút các nhà khoa học, kỹ sư và các chuyên gia về CNTT và công nghệ cao ở nước ngoài đến làm việc tại “Thung lũng Silicon” Đà Nẵng.

Trong lộ trình 10 năm tới, “Thung lũng Silicon” Đà Nẵng sẽ thu hút được các nhà đầu tư trên khắp thế giới, đặc biệt từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia, Ấn Độ… vào đầu tư.

Dự kiến, sẽ có khoảng 100 doanh nghiệp hoạt động lại “Thung lũng Silicon”. Trong đó 5% doanh nghiệp lớn và tiềm năng, 95% doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ thu hút 25.000 chuyên gia, kỹ sư và công nhân đến làm việc tại đây với doanh thu từ công nghệ cao mang lại khoảng 3 tỷ USD/năm.

Ông Sơn khẳng định: Khu CNTT Đà Nẵng hình thành hứa hẹn sẽ trở thành một cộng đồng CNTT, tạo động lực cho các ngành kinh tế khác cùng phát triển tại vùng kinh tế động lực miền Trung và Tây Nguyên.

Ông Paul Ta khẳng định quyết tâm đầu tư vào Đà Nẵng và cho rằng Đà Nẵng có đủ mọi điều kiện để xây dựng“Thung lũng Silicon” theo mô hình các nước trên thế giới. Bởi Đà Nẵng là điểm cuối của tuyến hành lang kinh tế Đông-Tây, có cảng nước sâu rất thuận lợi cho việc giao thương. Nếu Đà Nẵng phát triển sẽ thúc đẩy cả miền Trung phát triển và tạo nên sự cân bằng cho nền kinh tế-xã hội cả nước.


Nguồn tin: (Theo Vietnamnet)

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN