676â18 1013ờ Thứ tưà 22:13 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

BHXH huyện Mèo Vạc đẩy nhanh công tác hoàn thiện, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT.


Thực hiện Công văn số 3799/BHXH-BT, ngày 28/8/2017 của BHXH Việt Nam về việc hoàn thiện, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT. BHXH huyện Mèo Vạc đã tham mưu cho UBND huyện ban hành Công văn số 1159/UBND-VX, ngày 12/9/2017 về việc rà soát, cấp mã số BHXH và cập nhật bổ sung thành viên hộ gia đình tham gia BHYT; đề ra nội dung, các bước và thời gian thực hiện cụ thể; phân công cho cán bộ, viên chức trong đơn vị, bố trí thời gian và chủ động phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động, cơ quan quản lý đối tượng, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện rà soát, đồng bộ, cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT. Tính đến ngày 15/10/2017, đã đồng bộ, cấp mã số BHXH được cho trên 95% đối tượng chỉ tham gia BHYT và trên 80% đối tượng cùng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện.

Cán bộ v
iên chức BHXH huyện Mèo Vạc phối hợp với các ĐVSDLĐ khẩn trương rà soát, hoàn thành công tác đồng bộ, cấp mã số BHXH
Từ việc cấp mã số BHXH đối với người tham gia chỉ cần cung cấp mã số đó là có thể giải quyết các vấn đề liên quan tới việc hưởng các chế độ BHXH, BHYT trên phạm vi toàn quốc. Mặt khác, khi thực hiện cấp mã số BHXH đồng bộ sẽ chấm dứt tình trạng trùng thẻ BHYT vẫn xảy ra hiện nay. Đơn vị quản lý đối tượng tham gia cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều trong việc giải quyết chế độ BHXH, BHYT, đồng thời giảm được thời gian trong việc kê khai, cập nhật thông tin về người tham gia BHXH, BHYT.
Trong thời gian tới BHXH huyện Mèo Vạc tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể liên quan thực hiện rà soát, bổ sung để hoàn thiện, cấp mã số BHXH. Phấn đấu năm 2017 hoàn thành 100% việc cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn./.
Tác giả bài viết: Hà Tô Hoài - BHXH huyện Mèo Vạc

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN