655â18 944ờ Thứ bảyà 21:44 ICT Thứ bảy, 20/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động


Trong 02 ngày (03-04/02/2017), BHXH tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động theo Công văn hướng dẫn số 4027/BHXH-ST ngày 14/10/2016 của BHXH Việt Nam.
Tham dự Hội nghị có Ban Giam đốc BHXH tỉnh, Giám đốc BHXH các  huyện, thành phố, các đồng chí trong Tổ nhập liệu sổ BHXH và Tổ Thẩm định thông tin sổ BHXH theo các Quyết định số 39,40 ngày 23/02/2017 của Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang, và toàn thể cán bộ làm công tác Thu, Cấp sổ thẻ, Công nghệ thông tin, Chế độ BHXH của BHXH các huyện, thành phố.
Nội dung của hội nghị tập huấn gồm 03 phần chính: triển khai kế hoạch và quy trình rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động; hướng dẫn cách tính thời gian công tác; hướng dẫn cách đối chiếu tiền lương, chức danh nghề.
Đồng chí Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu các phòng nghiệp vụ có liên quan và BHXH các huyện, thành phố xác định rõ trách nhiệm, nội dung, nhiệm vụ để chỉ đạo quyết liệt trong việc triển khai thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan BHXH và đơn vị sử dụng lao động trong việc thực hiện kiểm tra, rà soát và nhập quá trình đóng BHXH, BH thất nghiệp của người lao động trên sổ BHXH vào phần mềm quản lý và chuyển giao sổ BHXH cho người lao động. Phấn đấu năm 2017 triển khai thực hiện rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt 60% trên tổng số sổ BHXH phải bàn giao; hoàn thành việc rà soát và bàn giao sổ BHXH trước ngày 31/12/2018.
Tổ Thẩm định, Tổ Nhập liệu và bộ phận bàn giao sổ BHXH cho người lao động phải thực hiện đúng quy định tại Công văn số 4027/BHXH-ST ngày 14/10/2016 của BHXH Việt Nam và chịu trách nhiệm trước Giám đốc BHXH tỉnh, trước pháp luật về những nội dung được giao kể cả khi nghỉ chế độ hoặc chuyển công tác.
Tác giả bài viết: Cao Phương Thúy - Văn phòng BHXH tỉnh

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN