073â17 746ờ Thứ nămà 07:46 ICT Thứ năm, 14/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Đại hội Chi bộ phòng Chế độ BHXH lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2020


Chiều ngày 20/11/2017, tại trụ sở văn phòng Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hà Giang, Chi bộ phòng Chế độ BHXH trang trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội có sự tham dự của đồng chí Mai Quang Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang, cùng toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ 2015-2017, Chi bộ phòng Chế độ BHXH đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, là hạt nhân chính trị trong việc lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của đơn vị. Vai trò của Ban Chi ủy, của đồng chí Bí thư đã được khẳng định thông qua các hoạt động của Chi bộ. Chi bộ xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt; việc nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và quần chúng được thực hiện sâu sát; nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình được quán triệt thực hiện nghiêm túc; vai trò tiền phong gương mẫu của Đảng viên trong hoạt động của đơn vị được đề cao; nguyên tắc về tổ chức và sinh hoạt đảng được thực hiện theo đúng hướng dẫn của các cấp ủy cấp trên; phối hợp chặt chẽ với chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn.


Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã được nghe đồng chí Vương Thị Hồng – Trưởng phòng Chế độ BHXH, Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ nhiệm kì 2015 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Theo đó, Chi bộ phòng Chế độ BHXH đã đoàn kết, thống nhất, góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của toàn đơn vị qua các năm. Thông qua hoạt động thực tiễn, trình độ mọi mặt của cán bộ, đảng viên đã được nâng lên rõ rệt về năng lực chuyên môn, nhận thức chính trị, ý thức trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Chi bộ với tổng số 09 Đảng viên  (100% cán bộ CCVC đều là đảng viên) luôn tỏ rõ sự kiên định, ý chí phấn đấu, tin tưởng vào đường lối của Đảng; tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tu dưỡng đạo đức cách mạng, có lối sống giản dị, tiết kiệm, không nhũng nhiễu, lấy mục tiêu phục vụ đối tượng để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Về phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới, Chi bộ tiếp tục thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, Đảng viên trong Chi bộ; Xây dựng Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh các năm và trong cả nhiệm kỳ, hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 80% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, có 15% đảng viên trở lên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong số 80% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; phấn đấu trong nhiệm kỳ có 75% đảng viên có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên, trong đó có từ 20% đảng viên trở lên có trình độ cao cấp lý luận chính trị; 100% đảng viên chấp hành tốt quy định số 47/QĐ/TW của Ban chấp hành TW quy định về những điều đảng viên không được làm; 100% gia đinh cán bộ, đảng viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa …

Đồng chí Vương Thị Hồng  báo cáo tổng kết công tác của Chi bộ nhiệm kì 2015 – 2017 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2020

Đại hội đã nghe những ý kiến tham luận quý báu của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ đóng góp cho bản báo cáo và phương hướng nhiệm vụ, trong đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị rất hữu ích để cho hoạt động của Chi bộ được tốt hơn trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mai Quang Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, đồng chí Mai Quang Hùng yêu cầu toàn thể Chi bộ phấn đấu, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước đã giao; tập trung trí tuệ, sáng suốt lựa chọn những đồng chí ưu tú nhất để lãnh đạo Chi bộ tiếp tục phát huy truyền thống trong sạch, vững mạnh, không ngừng giáo dục chính trị tư tưởng, chấn chỉnh công tác sinh hoạt Đảng, các cán bộ nòng cốt phải tham gia lớp cao cấp chính trị và quản lý nhà nước, tiếp tục thực hiện đổi mới phong cách làm việc theo hướng phục vụ nhân dân.

Đồng chí Mai Quang Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Chi bộ bỏ phiếu bầu Bí thư

Đồng chí Mai Quang Hùng tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu làm Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ phòng Chế độ BHXH nhiệm kỳ 2017 – 2020

Sau thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội đã nhất trí bầu ra Ban Chi ủy của Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020. Theo đó, đồng chí Vương Thị Hồng tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hằng được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết với sự nhất trí 100%, các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ nhiệm kì 2017 – 2020 đã đề ra. Đại hội Chi bộ phòng Chế độ BHXH đã kết thúc và thành công rực rỡ./.

Tác giả bài viết: Đỗ Hữu Thuận – Phòng Chế độ BHXH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN