680â18 1019ờ Thứ tưà 22:19 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang làm tốt các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017)


Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám đốc BHXH tỉnh, chiều ngày 25/7/2017, đại diện Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ quan BHXH tỉnh Hà Giang đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách do cơ quan nhận đỡ đầu là gia đình bà Hoàng Thị Tuy, vợ liệt sỹ Đặng Cường Đức có con là Đặng Thị Lan bị di chứng chất độc mầu da cam.
Đại diện Hội Chữ thập đỏ,Công đoàn, Đoàn thanh niên BHXH tỉnh Hà Giang tặng quà thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình chính sách
 
Cùng trong các chương trình hoạt động nhân ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7 BCH Chi đoàn thanh niên văn phòng BHXH tỉnh phối hợp cùng các Chi đoàn, Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hà Giang tham gia dự Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc tại Đài tưởng niệm Cao điểm 468, thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Tại đây đoàn đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm, được nghe các cựu chiến binh Sư đoàn 356 kể về một thời chiến đấu anh hùng khốc liệt, đấu tranh để bảo vệ từng thước đất biên cương của Tổ quốc. Sau lễ dâng hương các đoàn viên thanh niên đã được tham dự buổi tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ với Hội cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh. Tại buổi tọa đàm, đại diện Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh đã ôn lại truyền thống 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ; các nhân chứng lịch sử chia sẻ với đoàn viên thanh niên về sự khốc liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và cuộc kháng chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của tổ quốc; sự chiến đấu và hy sinh anh dũng của bộ đội ta quyết tâm giành độc lập dân tộc và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới quốc gia.
Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu để thế hệ trẻ hôm nay có cuộc sống hòa bình, hạnh phúc; đồng thời quyết tâm học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng và  bảo vệ Tổ quốc. Hội Cựu chiến binh và Đoàn khối đã trao tặng 15 suất quà  cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng thuộc khối các cơ quan tỉnh. Cùng với các hoạt động trên, BCH Chi đoàn thanh niên văn phòng BHXH tỉnh cùng với các Chi đoàn trực thuộc Đoàn khối cơ quan tỉnh đã tham gia lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

 
ĐVTN và HCCB dâng hương tại nhà tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ và tọa đàm kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ
Đây là một trong những hoạt động thường niên của cơ quan BHXH tỉnh Hà Giang nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ ngành BHXH tỉnh Hà Giang đối với các thế hệ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Người viết tin: Ly Thị Hương - Văn phòng

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN