266â17 1224ờ Thứ tưà 12:24 ICT Thứ tư, 13/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

BHXH tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ Bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý


Sáng ngày 29/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động tại Văn phòng Bảo hiểm hiểm xã hội tỉnh Hà Giang. Đồng chí Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang chủ trì buổi lễ. Tham dự và chứng kiến Lễ bàn giao còn có các đồng chí trong Ban lãnh đạo, trưởng các phòng chuyên môn BHXH, cán bộ viên chức Văn phòng BHXH tỉnh và các phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tới dự và đưa tin.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc BHXH tỉnh đã khẳng định ý nghĩa của việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý theo quy định tại Khoản 2, Điều 18, Luật BHXH sửa đổi năm 2014. Việc triển khai bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý là phương thức nhằm thực hiện công khai minh bạch thông tin về quá trình đóng BHXH, từ đó đảm bảo lợi ích tối đa cho người lao động. Cũng là hình thức để người lao động thể hiện quyền làm chủ của mình đối với việc giám sát cơ quan nhà nước trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH. Đồng chí cũng thể hiện mong muốn sổ BHXH sẽ luôn là hành trang của mỗi người lao động, sẽ đi cùng với người lao động suốt những năm tháng lao động và khi về già được đảm bảo chế độ hưu trí, được hưởng chính sách BHYT khi đi khám chữa bệnh.
         Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Huy, Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Mai Quang Hùng- Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã trao sổ BHXH cho người lao động đang công tác tại Văn phòng BHXH tỉnh.
         Có mặt tại lễ bàn giao, đồng chí Ly Thị Hương đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng BHXH tỉnh phát biểu cảm tưởng. Đồng chí Hương không giấu được niềm vui khi cầm trong tay cuốn sổ BHXH của mình, đồng chí chia sẻ,  rất phấn khởi vì nắm giữ được thành quả lao động của chính mình. Mặc dù chính sách của người lao động luôn được cơ quan giải quyết kịp thời song được trực tiếp cầm sổ thì đồng chí có thể kiểm tra được thông tin kịp thời cũng như khiến bản thân yên tâm, gắn bó với đơn vị, từ đó có nhiều động làm việc hơn.
Tác giả bài viết: Sèn Hương – Phòng TCCB

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN