266â17 1223ờ Thứ tưà 12:23 ICT Thứ tư, 13/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

BHXH tỉnh Hà Giang: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các đơn vị trực thuộc.


Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2017, từ ngày 03/8/2017 đến hết ngày 05/8/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 và tổ chức tập huấn nghiệp vụ về: Công tác giám định BHYT; quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định 595/QĐ-BHXH; Quyết định 838/QĐ-BHXH, ngày 29/5/2017 của BHXH Việt Nam Quyết định ban hành Quy trình giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; cho viên chức BHXH các huyện, thành phố.
Trong ngày 03/7/2017, BHXH tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự Hội nghị gồm các đồng chí trong Ban Giám đốc; Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ; Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng và Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các huyện, thành phố, Hội nghị do đồng chí Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì.
Hội nghị đã được nghe báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức, BHXH tỉnh Hà Giang đã đạt được những kết quả nổi bật trong quá trình triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh, cụ thể như: Thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ ngân sách, quan tâm chỉ đạo trong việc thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh; Các chỉ tiêu cơ bản thực hiện đạt kết quả tốt như: Số thu đạt 50,1% dự toán BHXH Việt Nam giao; đối tượng tham gia BHYT tăng, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 97,79%, vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao trong năm 2017 (97,3%)...Các chế độ, chính sách đối với người tham gia BHXH được thực hiện kịp thời, đúng quy định với thủ tục hành chính được rút gọn; lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng được chi trả đầy đủ, an toàn, thuận lợi đến người hưởng; quyền lợi của người tham gia BHYT được đảm bảo. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại những hạn chế như: Tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN vẫn ở mức cao hơn BHXH Việt Nam cho phép; công tác rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động chậm so với tiến độ; chi phí KCB tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ thâm hụt quỹ BHYT.
Tại Hội nghị cũng đã công bố các Quyết định về công tác tổ chức cán bộ, theo đó, kể từ ngày 01/7/2017, bổ nhiệm có thời hạn đối với các đồng chí: Bổ nhiệm ông Vũ Ngọc Tân - Phó Chánh phụ trách Văn phòng giữ chức vụ Chánh Văn phòng; bổ nhiệm ông Lê Chí Diện - Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Khai thác và Thu nợ giữ chức vụ Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ; bổ nhiệm ông Đinh Văn Thức - Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Xín Mần giữ chức vụ Giám đốc BHXH huyện Xín Mần.
 

Đ/c Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc BHXH tỉnh trao các Quyết định bổ nhiệm
 
Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua trong công tác giám định BHYT; đồng thời để ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân trong năm 2016, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh, Hội nghị đã công bố, trao quyết định và tặng hoa cho các tập thể, cá nhân của các đơn vị trực thuộc có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đ/c Nguyễn Xuân Huy trao Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho 02 đơn vị BHXH huyện: Vị Xuyên và Yên Minh
 
Trong 02 ngày từ 04/8 đến hết ngày 05/8/2017, BHXH tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn về Công tác giám định BHYT; quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định 595/QĐ-BHXH; Quyết định 838/QĐ-BHXH, ngày 29/5/2017 của BHXH Việt Nam Quyết định ban hành Quy trình giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; cho viên chức BHXH các huyện, thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn
Sau hội nghị, các đơn vị trực thuộc phải tập trung tối đa nhân lực, vật lực trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi về BHXH, BHYT cho người tham gia./.
  
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Huy - Giám đốc BHXH tỉnh đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp cơ bản để hướng tới hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch 6 tháng cuối năm và trong năm 2017, cụ thể như:
1. Tiếp tục tham mưu cho chính quyền địa phương các cấp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị; Quyết đính số 1167/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tạo hành lang pháp lý và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của toàn xã hội trong việc triển khai thực hiện tốt Luật BHXH, Luật BHYT, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.
2. Tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, các hình thức khen thưởng, kỷ luật phải kịp thời tạo động lực lôi cuốn toàn thể cán bộ, viên chức toàn ngành tích cực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN