652â18 939ờ Thứ bảyà 21:39 ICT Thứ bảy, 20/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

BHXH tỉnh Hà Giang: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy


Ngày 15/12/2016, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hà Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho đội viên đội PCCC cơ sở.
Tham gia lớp tập huấn có đồng chí Mai Quang Hùng – Phó giám đốc BHXH tỉnh, Thượng tá Nguyễn Văn Trường – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC, đồng chí Nguyễn Duy Hùng, Phó đội trưởng đội kiểm tra an toàn PCCC cùng các học viên là cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại các phòng nghiệp vụ, văn phòng BHXH tỉnh; cán bộ viên chức cơ quan Bảo Việt và Bảo hiểm nhân thọ tỉnh Hà Giang.
Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
Sau buổi học lý thuyết, dưới sự giúp đỡ của giảng viên, các học viên trong Đội PCCC đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để đội PCCC của cơ quan nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.
Một số hình ảnh tại buổi Tập huấn:


Tác giả bài viết: Cao Phương Thúy – Văn phòng BHXH tỉnh

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN