181â18 1021ờ Thứ bảyà 10:21 ICT Thứ bảy, 20/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

BHXH tỉnh Hà Giang: Bàn giao sổ BHXH cho người lao động


Thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngày 20/11/2014, tại khoản 2 Điều 18 quy định người lao động được cấp và quản lý sổ bảo hiểm xã hội (BHXH). Chiều ngày 17/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hà Giang đã tổ chức lễ bàn giao sổ BHXH cho người lao động tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn và Báo Hà Giang.
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã nhấn mạnh Việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý sẽ giúp người lao động nắm rõ được các thông tin về quá trình tham gia BHXH của bản thân; chủ động hơn trong việc thực hiện giải quyết các chế độ BHXH theo Luật định và được BHXH tỉnh Hà Giang xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2017, đồng chí cũng đề nghị người lao động khi nhận sổ BHXH cần giữ gìn cẩn thận, không để rách, hỏng hoặc mất vì sổ BHXH là cơ sở dữ liệu quan trọng để quản lý việc đóng BHXH, BH thất nghiệp của người lao động trong quá trình làm việc và cũng là căn cứ để cơ quan BHXH giải quyết quyền lợi về BHXH, BH thất nghiệp cho người lao động.
Đại diện lãnh đạo 02 đơn vị cũng khẳng định việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động là một chủ trương đúng đắn, giúp người lao động theo dõi, nắm bắt việc thực hiện nghĩa vụ đóng, nộp BHXH của cơ quan. Nhờ đó, người lao động sẽ yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với đơn vị.
          Trong đợt đầu tiên này, BHXH tỉnh đã tiến hành bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang là 97 sổ và Báo Hà Giang là 34 sổ./.
Một số hình ảnh về công tác bàn giao sổ BHXH:

Bàn giao sổ BHXH cho người lao động tham gia bảo hiểm xã hội thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông tỉnh Hà Giang

Bàn giao sổ BHXH cho người lao động tham gia bảo hiểm xã hội thuộc Báo Hà Giang

Tác giả bài viết: Bàn Tuyên - Văn phòng BHXH tỉnh

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN