266â17 1223ờ Thứ tưà 12:23 ICT Thứ tư, 13/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

BHXH tỉnh - Bưu điện tỉnh: Phối hợp tổ chức tập huấn quy trình mới về quản lý thu, cấp sổ BXHH, thẻ BHYT và quy trình cấp mã số BHXH theo Quyết định 595/QĐ-BHXH.


Chiều ngày 16/8/2017 tại Hội trường Bưu điện tỉnh Hà Giang, BHXH tỉnh đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT và quy trình cấp mã số BHXH theo Quyết định 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho cán bộ Bưu điện các huyện, thành phố. Đồng chí Mai Quang Hùng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Đinh Văn Dũng - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hà Giang cùng dự và chi đạo Hội nghị. ­­­Tham dự hội nghị còn có: Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh: Quản lý thu, TH&TKQTTHC, Khai thác và thu nợ; Lãnh đạo và cán bộ Bưu điện của 11 huyện, thành phố.
Đồng chí: Mai Quang Hùng – Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị
          Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo các phòng: TN&TKQTTHC, phòng Khai thác và thu nợ và phòng Quản lý thu đã phổ biến một số điểm mới của Quyết định 595/QĐ-BHXH liên quan đến các nội dung cụ thể như: Đối tượng, mức đóng, phương thức đóng; thủ tục, hồ sơ; mẫu biểu; thời hạn giải quyết; quy trình thu; khai thác, phát triển đối tượng…Đặc biệt là tập huấn quy trình cấp mã số BHXH của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN, đồng thời giải đáp cụ thể, thỏa đáng các ý kiến thắc mắc về những vướng mắc, khó khăn mà các cán bộ Bưu điện gặp phải trong quá trình tổ chức, thực hiện Quyết định 595/QĐ-BHXH. 
 


Đồng chí: Nguyễn Mạnh Tiến - Trưởng phòng Quản lý thu hướng dẫn công tác cấp mã số BHXH cho người tham gia BHXH, BHYT
          Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Mai Quang Hùng - Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: Quyết định 595/QĐ-BHXH được xây dựng theo định hướng tập trung cơ sở dữ liệu, trong đó mục tiêu quan trọng nhất là tiến tới thống nhất mã số sổ BHXH và mã thẻ BHYT. Phấn đấu từ nay đến hết năm 2017, hai ngành BHXH và Bưu điện phải xử lý, thống nhất để cấp được số sổ BHXH và mã thẻ BHYT cho khoảng 830 nghìn người tham gia BHXH, BHYT. Đây là khối lượng công việc lớn, là nguồn dữ liệu ảnh hưởng đến các quy trình nghiệp vụ của hai Ngành. Đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh cũng đề nghị Bưu điện tỉnh cần tìm hiểu kỹ những nội dung, các biểu mẫu của Quyết định để thực hiện. Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc, khó khăn cần phản ánh ngay về BHXH tỉnh, BHXH các huyện để xem xét giải quyết theo thẩm quyền./.       
Tác giả bài viết: Trần Đình Cường - Phó Trưởng phòng Quản lý Thu

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN