181â18 1021ờ Thứ bảyà 10:21 ICT Thứ bảy, 20/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

BHXH huyện Mèo Vạc tổ chức thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động tự quản lý.


Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, BHXH huyện Mèo Vạc đã tham mưu cho UBND huyện ban hành văn bản chỉ đạo về việc bàn giao sổ BHXH cho NLĐ để triển khai thực hiện có hiệu quả.
Bên cạnh đó, BHXH huyện đã thành lập Tổ thẩm định và Tổ nhập liệu, phân công cụ thể trách nhiệm cho từng viên chức trong đơn vị trong việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ, từ khâu nhận hồ sơ, thời gian xử lý ở từng công đoạn, việc chuyển hồ sơ liên tục, kịp thời trên nguyên tắc: Chỉ bàn giao sổ BHXH cho NLĐ khi đã rà soát, nhập thông tin đã được NLĐ đối chiếu chính xác; thực hiện đúng quy trình, phối hợp với đơn vị bàn giao cho NLĐ; mở sổ sách theo dõi, thống kê và báo cáo đầy đủ, kịp thời các số liệu, thông tin ngay sau khi hoàn thành việc thống kê, tổng hợp.
Để phong trào thi đua đạt được các mục tiêu đề ra. Giám đốc BHXH huyện Mèo Vạc đã xây dựng kế hoạch, lộ trình bàn giao sổ; giao trách nhiệm cụ thể, rõ ràng và yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề xuất ý tưởng, sáng kiến có giá trị thiết thực để đẩy nhanh tiến độ rà soát chuyển giao sổ BHXH cho NLĐ; đảm bảo chặt chẽ, chính xác, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bàn giao sổ BHXH cho NLĐ trước thời hạn.
Hiện nay, toàn huyện có trên 3.000 NLĐ tham gia BHXH. Tính đến hết tháng 5/2017, BHXH huyện đã rà soát được trên 2.300 sổ (đạt trên 75%) và đã bàn giao được 922 sổ cho người lao động (đạt trên 30%). Với chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương, BHXH tỉnh và sự vào cuộc tịch cức của toàn thể viên chức trong đơn vị. BHXH huyện Mèo Vạc đặt ra chỉ tiêu trong năm 2017 sẽ bàn giao toàn bộ sổ BHXH cho NLĐ, góp phần hoàn thành mục tiêu, kế hoạch chung của Ngành BHXH trong năm 2017.
 Một số hình ảnh bàn giao sổ BHXH cho người lao động thuộc Huyện ủy Mèo Vạc:
Tác giả bài viết: Hà Tô Hoài - BHXH huyện Mèo Vạc

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN