655â18 943ờ Thứ bảyà 21:43 ICT Thứ bảy, 20/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

BHXH huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tư vấn, giải đáp về chính sách BHXH, BHYT và công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu


Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-BHXH ngày 03/2/2016 của BHXH tỉnh Hà Giang về công tác tuyên truyền năm 2016; Ngày 11/11/2016, BHXH huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tư vấn, giải đáp về chính sách BHXH, BHYT và công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu.
Đến dự với hội nghị có Thường trực Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng toàn thể hiệu trưởng (hoặc hiệu phó), kế toán của các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đỗ Hiếu Nghĩa - Giám đốc BHXH huyện Mèo Vạc phát biểu tại hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo, cán bộ BHXH huyện trình bày những nội dung liên quan đến một số điểm mới trong Luật BHXH năm 2014; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu giúp người lao động hiểu sâu sắc hơn về chế độ chính sách để có thể tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình trong quá trình công tác. Bên cạnh đó, BHXH huyện cũng đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác thu nộp BHXH, BHYT, BHTN; các chế độ thai sản, hưu trí; chăm sóc sức khỏe ban đầu; thông tuyến khám chữa bệnh tuyến huyện.
 
 
Quang cảnh hội nghị :
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hiếu Nghĩa - Bí thư Chi bộ - Giám đốc BHXH huyện Mèo Vạc nhấn mạnh vai trò của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Trong thời gian tới, BHXH huyện Mèo Vạc sẽ tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách để từ đó các đơn vị, đối tượng hiểu về ý nghĩa nhân văn của chính sách và chủ động tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
Tác giả bài viết: Hà Tô Hoài - BHXH huyện Mèo Vạc

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN