434â17 426ờ Thứ sáuà 16:26 ICT Thứ sáu, 24/11/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Thúc đẩy hợp tác trong thực hiện chính sách an sinh xã hội


Sáng 21/3, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Quỹ An sinh xã hội (ASXH) quốc gia Lào do Phó Tổng Giám đốc Bouahome Phommachane làm Trưởng đoàn sang nghiên cứu, khảo sát về kinh nghiệm thực hiện chính sách an sinh xã hội tại Việt Nam.
BHXH-Lao 210317 01.JPG

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón và chia sẻ những kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện chính sách ASXH, cụ thể là chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại Việt Nam với các cán bộ Quỹ ASXH quốc gia Lào. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam mong rằng, trong thời gian làm việc, ngoài việc nghiên cứu, khảo sát tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tại Việt Nam, các cán bộ Quỹ ASXH quốc gia Lào sẽ có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chính sách này tại Lào để hai bên cùng hoàn thiện chính sách ASXH của hai quốc gia.

BHXH-Lao 210317 02.JPG
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh (giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam đã cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về cơ cấu tổ chức, tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, công tác thu, thanh tra - kiểm tra, cải cách hành chính... Đồng thời, hai bên đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm hữu ích trong tổ chức thực hiện các chính sách ASXH tại mỗi quốc gia.

BHXH-Lao 210317 03.JPG
Phó Tổng Giám đốc Quỹ ASXH quốc gia Lào Bouahome Phommachane (giữa) phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Quỹ ASXH quốc gia Lào Bouahome Phommachane cảm ơn sự tiếp đón và những chia sẻ kinh nghiệm quý báu về thực hiện chính sách ASXH tại Việt Nam. Bà Bouahome Phommachane khẳng định, với những thông tin, kinh nghiệm quý báu từ chuyến công tác này sẽ giúp cho việc tổ chức thực hiện, thiết kế chính sách ASXH tại Lào ngày càng hoàn thiện và mang lại lợi ích hơn nữa cho người dân Lào.

Cũng trong khuôn khổ chương trình công tác, Đoàn cán bộ Quỹ ASXH quốc gia Lào sẽ đi nghiên cứu thực tế và làm việc với BHXH tỉnh Ninh Bình vào ngày 22/3/2017.
Tác giả bài viết: BBT
Nguồn tin: Baohiemxahoi.gov.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN