530â18 643ờ Thứ baà 18:43 ICT Thứ ba, 16/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Tăng cường hợp tác quản lý, đầu tư quỹ BHXH giữa BHXH Việt Nam và Ngân hàng Wells Fargo


Sáng 18/10/2016, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương đã có buổi làm việc với các chuyên gia Ngân hàng Wells Fargo do Giám đốc điều hành Ludger Peters làm Trưởng đoàn.
HTQT 181016 01.JPG

Ông Ludger Peters cho biết, Ngân hàng Wells Fargo là ngân hàng lớn thứ 3 về tổng tài sản tại Mỹ với 1,79 nghìn tỷ USD, có 265.000 nhân viên, 70 triệu khách hàng, 8.700 chi nhánh và 12.500 điểm giao dịch.

Tại Việt Nam, Wells Fargo có 02 chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Có 31 ngân hàng tại Việt Nam đang sử dụng dịch vụ ngân hàng đại lý của Wells Fargo thông qua các tài khoản USD, JPY và EUR mở tương ứng tại New York, Tokyo và Luân Đôn.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về cơ chế, chính sách, quy định về việc quản lý và đầu tư quỹ BHXH, mở rộng danh mục lĩnh vực đầu tư.

HTQT 181016 02.JPG
Ông Ludger Peters (giữa), Giám đốc điều hành Ngân hàng Wells Fargo
trao đổi tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, các chuyên gia Ngân hàng Wells Fargo cũng rất quan tâm tới việc điều chỉnh chính sách để đảm bảo cân đối quỹ BHXH trong dài hạn tại Việt Nam. Chuyên gia Wells Fargo chia sẻ, hiện nay nhiều nước trên thế giới đã nâng tuổi nghỉ hưu lên 65 đến 70 tuổi để phù hợp với tình hình dân số, tuổi thọ trung bình, và đặc biệt là để phù hợp với nguyên tắc đóng - hưởng, cân đối thu - chi từ quỹ BHXH.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương bày tỏ cảm ơn những chia sẻ của các chuyên gia Wells Fargo về vấn đề quản lý và đầu tư tăng trưởng quỹ BHXH. Phó Tổng Giám đốc mong rằng, thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tư vấn của Ngân hàng Wells Fargo trong việc đề xuất sửa đổi chính sách, mở rộng danh mục đầu tư quỹ BHXH nhằm đảm bảo an toàn, tăng trưởng quỹ BHXH tại Việt Nam.
Tác giả bài viết: BBT
Nguồn tin: Baohiemxahoi.gov.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN