671â18 1007ờ Thứ tưà 22:07 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Kết nối thông tin để đưa chính sách đến người dân


rong 2 ngày 27- 28/4, tại Thanh Hóa, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn trang bị kiến thức về chính sách BHXH, BHYT cho phóng viên, biên tập viên chuyên trách thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước; tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền trong năm 2015.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương trao đổi với các PV, BTV

Dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương; GS-TSKH. Phạm Mạnh Hùng, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam và gần 100 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương nhấn mạnh: Trong những năm qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã có sự phối hợp thường xuyên, tích cực với ngành BHXH trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến toàn thể nhân dân. Năm 2015, BHXH Việt Nam mở rộng ký kết chương trình phối hợp với rất nhiều cơ quan báo, đài trung ương và địa phương, qua đó đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; số lượng tin bài tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT tăng gấp 8 lần so với những năm trước.

Cụ thể, theo thống kê của BHXH Việt Nam, năm 2015, đã có trên 4.000 phóng sự, tin, bài, phỏng vấn, tọa đàm, chuyên mục, chuyên đề, đối thoại… về hoạt động, sự kiện của BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố trên sóng truyền hình, báo, tạp chí.

Việc làm tốt công tác tuyên truyền thời gian qua đã góp phần quan trọng, giúp ngành BHXH hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đạt nhiều thành tích nổi bật trong năm 2015 như phát triển đối tượng, cải cách TTHC, tăng thu, giảm nợ…

Năm 2016, nhiều quy định mới về BHXH, BHYT có hiệu lực, nên Hội nghị tập huấn lần này có ý nghĩa quan trọng, nhằm trang bị cho các phóng viên, biên tập viên những điểm mới của Luật BHXH (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Từ đó, trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm đối với công tác phối hợp tuyên truyền giai đoạn sắp tới.

Ông Đỗ Trọng Hưng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết: Trong những năm qua, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh được đặc biệt quan tâm, đạt nhiều kết quả khả quan, khích lệ. Tuy nhiên, hiện nay việc thực hiện các chính sách này vẫn còn gặp không ít khó khăn, chưa tương xứng với tốc độ và tiềm năng phát triển kinh tế; nhận thức về chính sách BHXH, BHYT của một số cấp ủy, chính quyền địa phương và bộ phận nhân dân chưa cao. Do đó, thời gian tới, Thanh Hóa xác định phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền. Để làm được điều đó thì vai trò, sự tham gia của các cơ quan thông tấn, báo chí là rất quan trọng.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tuyên truyền tốt chính sách BHXH, BHYT

Hội nghị tập huấn lần này là cơ hội tốt để các cấp chính quyền, BHXH tỉnh Thanh Hóa, cũng như các phóng viên, biên tập viên có thêm thông tin, kiến thức làm tốt hơn nữa công việc của mình trong tuyên truyền, vận động, thuyết phục mọi người dân, mọi cấp, mọi ngành có nhận thức đúng đắn, sâu sắc hơn về chính sách BHXH, BHYT. Qua đó, cùng nhau quyết tâm thực hiện thắng lợi những chủ trương quan trọng của Đảng, Nhà nước về an sinh xã hội, chăm lo đời sống, vật chất cho nhân dân.

Tại Hội nghị, các phóng viên, biên tập viên đã được nghe 4 chuyên đề về “Đổi mới tuyên truyền về BHXH, BHYT” do GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng trình bày; “Những chính sách mới trong Luật BHXH, Luật BHYT- Thách thức và những giải pháp trong quá trình triển khai thi hành” do Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương trình bày; “Giá viện phí mới và Thông tuyến KCB BHYT: Thực trạng và giải pháp” do Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT (BHXH Việt Nam) Phạm Lương Sơn trình bày; “Cách tính lương và phụ cấp để thu BHXH” do Phó Trưởng Ban Thu (BHXH Việt Nam) Đinh Duy Hùng trình bày. Các phóng viên, biên tập viên cũng đã trao đổi, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phối hợp tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong thực hiện chính sách BHXH, BHXH; góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT…

Nhân dịp này, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương đã trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 10 tập thể và 11 cá nhân thuộc các bộ, ngành, tổ chức chính trị- xã hội và các cơ quan báo chí có thành tích tuyên truyền tốt chính sách BHXH, BHYT năm 2015.

Tác giả bài viết: BHXH
Nguồn tin: Theo baobaohiemxahoi.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN