069â17 740ờ Thứ nămà 07:40 ICT Thứ năm, 14/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Xuân tình nguyện trên Cao Nguyên Đá Đồng Văn


Ngày 14/3/2017, Đoàn thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh tổ chức chương trình tình nguyện đến thăm, tặng quà tại xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.
Xã Giàng Chu Phìn huyện Mèo Vạc là một xã khó khăn vùng Cao nguyên đá của tỉnh Hà Giang. Giao thông đi lại cũng như sinh hoạt hàng ngày của nhân dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn vất vả; việc học tập của các em học sinh nơi rẻo cao đá núi này cũng vì thế thiệt thòi gấp nhiều lần so với các bạn cùng trang lứa miền xuôi. 
Là đơn vị được Tỉnh ủy giao phụ trách giúp đỡ xã Giàng Chu Phìn, trong những năm qua, Lãnh đạo BHXH tỉnh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho xã. Hàng năm, BHXH tỉnh thường xuyên tổ chức các chương trình tình nguyện, giúp đỡ ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho bà con nhân dân nơi đây. Điển hình là các hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ  xóa nhà tạm, làm đường nông thôn mới, phát quà tặng, áo ấm, nhu yếu phẩm; các chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ thường niên; các khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh ...
Xuân Đinh Dậu 2017, sau hơn một tháng vận động kêu gọi ủng hộ, Chi đoàn BHXH tỉnh đã kết nối được với hai nhà tài trợ là Công ty cổ phần Dược TBYT Hà Giang và Công ty TNHH Đông Bắc thành phố Hà Giang để tổ chức chuyến đi tình nguyện đến với xã vùng cao đặc biệt khó khăn này.
Tại chương trình, Chi đoàn đã trao tặng cho các em thiếu nhi trường tiểu học và THCS Giàng Chu Phìn các phần quà gồm 50 thùng mì ăn liền và một số sách, truyện cũ để bổ sung vào thư viện đọc của nhà trường. Đại diện 2 nhà tài trợ cũng trao 100 chiếc chăn bông ấm trị giá 20 triệu đồng cho 100 hộ gia đình nghèo và các cụ già neo đơn không nơi nương tựa. 
Niềm vui, niềm phấn khởi hiện rõ trên từng khuôn mặt, nụ cười của bà con nhân dân, các em học sinh, thầy cô giáo và đại biểu lãnh đạo địa phương. Đặc biệt các đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã đóng góp một chút công sức nhỏ để chia sẻ cùng bà con và các em học sinh nơi đây thêm vững tin vươn lên trong cuộc sống.
Một số hình ảnh hoạt động:
Tác giả bài viết: Đỗ Hữu Thuận - Phòng Chế độ BHXH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN