681â18 1021ờ Thứ tưà 22:21 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh Hà Giang cùng Đoàn khối các cơ quan tỉnh tham dự Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối cơ quan các tỉnh, thành phố phía Bắc lần thứ XI - Năm 2016


Thiết thực chào mừng thành công Đại hội đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 9 năm 2016, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc đã tổ chức Liên hoan thanh niên tiên tiến lần thứ XI năm 2016. Địa điểm diễn ra sự kiện tại quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng do Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hải Phòng đăng cai tổ chức.
Đến với Liên hoan lần này có sự hiện diện của các đồng chí: Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Phạm Xuân Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hải Phòng; các đồng chí đại biểu lãnh đạo Trung ương Đoàn, lãnh đạo Đảng ủy khối các tỉnh, thành phố phía Bắc; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan các tỉnh phía Bắc và gần 400 đại biểu của Đoàn khối  các cơ quan 26 tỉnh, thành phố tham gia. Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hà Giang tham dự gồm có 13 đồng chí, dẫn đoàn là đồng chí Dương Thị Thúy – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hà Giang, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các cơ sở Đoàn, Chi đoàn trực thuộc Đoàn khối; Đại diện Chi đoàn BHXH tỉnh góp mặt có đồng chí Đỗ Hữu Thuận – Bí thư Đoàn thanh niên.
Trong khuôn khổ Liên hoan đã diễn ra các hoạt động như: Tham quan bến tàu không số K15, dâng hương tại tượng đài Nữ tướng Lê Chân; Viếng Nhà tưởng niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh; khánh thành Công trình thanh niên “Nhà Nhân ái”; Tham quan vương triều Nhà Mạc; Dâng hương, báo công và tham quan Khu di tích Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm; tham dự chương trình “Chung tay làm sạch biển”; Biểu dương cán bộ Đoàn, đoàn viên xuất sắc tiêu biểu giai đoạn 2014 – 2016; chương trình lửa trại: “Tiếp bước truyền thống…
 
Mở đầu cho Liên hoan là chương trình Liên hoan văn nghệ “Nối vòng tay bè bạn” với các tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc do đội văn nghệ xung kích đến từ Đoàn khối các cơ quan thành phố Hải Phòng và các tỉnh, thành phố biểu diễn những ca khúc có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tuổi trẻ, tình yêu quê hương đất nước.
          Tiếp theo tại lễ biểu dương, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan thành phố Hải Phòng Lã Hồng Phương điểm lại kết quả các hoạt động, phong trào trong năm 2016. Nổi bật là các đơn vị đăng ký, đảm nhận mới hơn 700 công trình và hàng nghìn phần việc thanh niên, nhiều công trình được công nhận là công trình thanh niên cấp tỉnh, cấp huyện. Cùng với đó, là các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hướng về xây dựng phát triển kinh tế nông thôn.
Nhân dịp này, 01 tập thể và 23 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2014 - 2016 được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn. Ban tổ chức Liên hoan cũng biểu dương 29 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc; trao cờ luân lưu cho Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bắc Giang - đơn vị đăng cai Liên hoan năm 2017.
(Đ/C Lê Thị Minh Hương – Thường trực Đoàn khối CCQ tỉnh Hà Giang nhận khen thưởng từ Ban tổ chức)
 
          Chiều 23/9/2016, gần 400 đoàn viên thanh niên thuộc Khối cơ quan các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã tham gia chương trình “Chung tay làm sạch biển” tại khu vực bãi biển Đoàn An Điều dưỡng 295 (quận Đồ Sơn). Sau hoạt động dọn sạch rác thải, túi nilong dọc bờ biển, các đoàn viên thanh niên còn biểu diễn nhảy dân vũ “Việt Nam ơi”; xếp hình bản đồ Việt Nam trên bãi biển; tham dự các trò chơi vận động Team building vui nhộn, bổ ích và cùng nhau tắm biển.
Liên hoan Thanh niên tiên tiến là hoạt động thường niên để vinh danh khen thưởng và nhân rộng các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến và cũng là dịp để giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, thành phố phía Bắc. Chia tay Hải Phòng, các đoàn viên thanh niên tiếp tục trở lại với nhịp sinh hoạt thường ngày, cùng bắt tay vào những kế hoạch hoạt động còn dang dở; tích cực, cố gắng phát huy sức trẻ, sự sáng tạo vào nhiệm vụ chuyên môn để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và hẹn gặp nhau ở Liên hoan lần thứ XII năm 2017 tại tỉnh Bắc Giang.
Cùng nằm trong kế hoạch của Đoàn, từ ngày 25 đến 28/9/2016, Đoàn công tác của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hà Giang đã tổ chức đợt giáo dục chính trị, hướng về cội nguồn Bắc Pó, tỉnh Cao Bằng; Giao lưu học tập kinh nghiệm với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Bắc Giang và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng. Tại đây các đoàn viên thanh niên 3 tỉnh đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của đơn vị; học tập những cách làm hay, mô hình mới; cùng nhau nói lên những trăn trở, ước muốn và những dự định cho các kế hoạch hoạt động trong thời gian tiếp theo. Đoàn cũng đã đến dâng hương, báo công Bác tại Nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm quan Khu di tích lịch sử đặc biệt Bắc Pó, tỉnh Cao Bằng và thăm quan khu du lịch quốc gia Thác Bản Giốc (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng).
           Hình ảnh các hoạt động:

(Các tiết mục văn nghệ mở màn được đầu tư, dàn dựng công phu)

(Dâng hương tại Khu di tích Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm)
Đ/c Đỗ Hữu Thuận – Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh cùng các đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan tỉnh Hà Giang tham gia dọn vệ sinh tại bãi biển Đồ Sơn.
 
 

(ĐVTN tham gia trò chơi building với các đơn vị bạn)
 

(Xếp hình tổ quốc Việt Nam lên bãi biển Đồ Sơn, Hải Phòng)
 
 

(Cùng nhau thắp lửa trại “Tiếp bước truyền thống”)

(Dâng hương, báo công chủ tịch Hồ Chí Minh)
Tác giả bài viết: Đỗ Hữu Thuận - Phòng Chế độ BHXH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN