268â17 1226ờ Thứ tưà 12:26 ICT Thứ tư, 13/12/2017
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh tổng kết công tác Đoàn năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017


Sáng ngày 13/01/2017 Chi đoàn Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Quang Hùng – Phó Bí thư Đảng úy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Công Dũng - Ủy viên BCH Đảng ủy, phụ trách công tác Thanh niên cùng toàn thể đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh

Đồng chí Lê Văn Tĩnh – Phó bí thư Chi đoàn đại diện cácđồng chí trong Ban chấp hành Chi đoàn trình bày dự thảo báo cáo tổng kết năm 2016. Trong năm 2016, Chi đoàn BHXH tỉnh cơ bản đã thực hiện nghiêm túc và hoàn thành tốt các Chương trình, Kế hoạch công tác của Chi đoàn đã đề ra. Cụ thể:
Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chi đoàn luôn nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên với nhiều hình thức thông qua các buổi sinh hoạt và giáo dục truyền thống. Qua đó, các đoàn viên trong chi đoàn luôn có nhận thức đúng đắn về lý tưởng cách mạng, trung thành với Tổ quốc. Chi đoàn thường xuyên chú trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú cho Đảng. Dưới sự bồi dưỡng, định hướng, giúp đỡ của Chi đoàn, các đoàn viên đã phát huy được tinh thần xung kích, sự nhiệt huyết tuổi trẻ trong mọi hoạt động Đoàn.
Trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đoàn viên thanh niên luôn nêu cao tinh thần tìm tòi, học hỏi trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài các công việc chuyên môn nghiệp vụ, năm 2016 ngành BHXH còn phát sinh những nhiệm vụ đặc thù, cần có sự vào cuộc tổng lực và đòi hỏi sự quyết tâm tập trung cao độ trong toàn ngành. Lực lượng đoàn viên Chi đoàn đã cùng với cán bộ CCVC của ngành tham gia rà soát, thu thập mẫu ĐK01-DC của đối tượng tham gia BHYT theo hộ gia đình được triển khai đồng bộ và quyết liệt trên địa bàn toàn tỉnh, hiện tại đã đồng bộ được 95,3% cơ sở dữ liệu thẻ, với tổng số nhân khẩu đã nhập là 798.568 nhân khẩu/169.662 hộ gia đình. Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam về việc triển khai hệ thống thông tin giám định BHYT, đoàn viên Chi đoàn BHXH tỉnh đã phối hợp với Viettel Hà Giang triển khai lắp đặt đường truyền và máy tính đến các cơ sở KCB trong tỉnh và tổ chức tập huấn hướng dẫn cho cán bộ CNTT, cán bộ giám định viên và cán bộ các cơ sở KCB sử dụng các phần mềm thuộc hệ thống thông tin giám định BHYT. Đến nay đã có 210/211 cơ sở KCB thực hiện đẩy hồ sơ KCB liên thông lên cổng thông tin giám định.
Một số hoạt động nổi bật khác của Chi đoàn BHXH tỉnh trong năm 2016: Tham gia hoạt động trồng cây nhân dịp Tết Bính Thân năm 2016 tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Giang; Lao động cộng sản giúp Văn phòng & phòng Kiểm tra, TNHS vận chuyển kho lưu trữ hồ sơ, sắp xếp phòng làm việc mới vào ngày nghỉ cuối tuần; Vận động quyên góp trong ĐVTN số tiền 4.800.000 đồng để trao tặng và ủng hộ xây dựng nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại cao điểm 468 thuộc bản Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, Hà Giang; tổ chức giải thể thao cầu lông và chào mừng thành công bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; Tổ chức giao lưu văn nghệ, gặp mặt mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ CCVC NLĐ văn phòng BHXH tỉnh; tham gia hiến máu tình nguyện hưởng ứng chương trình “Những giọt máu hồng năm 2016” với 20 đơn vị máu được trao tặng cho những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang; Biểu diễn văn nghệ quần chúng tại xã đỡ đầu Giàng Chu Phìn theo kế hoạch hàng năm của BHXH tỉnh…
Về phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, đồng chí Đỗ Hữu Thuận – Bí thư Chi đoàn trình bày cụ thể: BCH Chi đoàn sẽ tiếp tục bám sát theo chương trình kế hoạch chỉ đạo của Đoàn khối các cơ quan tỉnh để vận dụng vào điều kiện thực tế tại cơ quan; Có kế hoạch chi tiết cho các hoạt động trong năm, trên cơ sở đó đề xuất với Ban lãnh đạo cơ quan cấp kinh phí để thực hiện các hoạt động đó đạt kết quả cao. Chuẩn bị các văn kiện, chương trình, phương án nhân sự và kế hoạch tổ chức Đại hội Chi đoàn khóa IX, nhiệm kỳ 2017-2019; Phát động và tham gia các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.
Tại hội nghị tổng kết, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đóng góp ý kiến về những mặt đã đạt được, chỉ rõ nguyên nhân tồn tại để từ đó xây dựng các phong trào Đoàn ngày càng tốt hơn.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Mai Quang Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận những thành tích đóng góp của Chi đoàn đến các phong trào bề nổi của cơ quan. Đồng chí cũng động viên, khuyến khích thế hệ đoàn viên trẻ cần không ngừng phấn đấu, rèn luyện, chung sức đồng lòng cùng cán bộ toàn ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Sau cùng đồng chí phát biểu chỉ đạo, giao cho Chi đoàn trong thời gian tới cần phải tập trung thực hiện các nội dung chủ đạo là: Lựa chọn phương án nhân sự trình Đại hội cần phải tìm những cá nhân có năng lực, trình độ, đủ đức, đủ tài để lãnh đạo phong trào Thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ mới; Tiếp tục bám sát chủ đề công tác năm của Chi đoàn là “Tuổi trẻ Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang xung kích, sáng tạo, tham gia tích cực vào công tác nghiên cứu khoa học và cải cách hành chính” để đóng góp các công trình thanh niên, phần việc thanh niên thiết thực áp dụng vào công việc chuyên môn; Tập trung cùng cán bộ toàn ngành thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, trong đó nặng nền nhất là việc rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch chỉ đạo của BHXH Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Công Dũng – Phụ trách công tác thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh nhận xét: Về cơ bản, Chi đoàn đã hoàn thành chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên theo đúng kế hoạch. Các đoàn viên trong Chi đoàn phát huy tinh thần đoàn kết cao. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động đoàn các đoàn viên vẫn còn rụt rè, thụ động, còn phụ thuộc chủ yếu vào các hoạt động do Đoàn Khối triển khai. Đồng chí cũng gợi ý, định hướng cho các đoàn viên trong việc khắc phục các tồn tại hạn chế đó.
Kết thúc Hội nghị, BCH Chi đoàn vui mừng báo cáo Cấp ủy, Ban Giám đốc cùng toàn thể đoàn viên trong năm 2016 Chi đoàn thanh niên BHXH văn phòng BHXH tỉnh tiếp tục được BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh biểu dương, ghi nhận và tặng giấy khen cho tập thể Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016. Về thành tích cá nhân, Chi đoàn vinh dự được nhận 01 bằng khen của Tỉnh đoàn và 01 giấy khen của Đoàn khối các cơ quan tỉnh cho 02 đoàn viên có thành tích tiêu biểu, nổi bật./.
Tác giả bài viết: Đỗ Hữu Thuận - Phòng Chế độ BHXH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN