680â18 1020ờ Thứ tưà 22:20 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Giang tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và "Tháng Thanh niên năm 2016"


Thực hiện Kế hoạch số 130-KH/ĐK ngày 29/01/2016 của Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hà Giang về việc Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và “Tháng Thanh niên năm 2016”. Chiều ngày 18/3/2016 Liên Chi đoàn 8 đơn vị: Bảo hiểm xã hội tỉnh – Sở Tài chính – Sở Lao động TBXH – Sở Kế hoạch Đầu tư – Cục Thuế - Cục Hải quan – Kho bạc Nhà nước – Văn phòng Tỉnh đoàn đã tổ chức hoạt động dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài hương 468 thuộc bản Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn viên đã dâng hương, viếng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Thay mặt cho đoàn, đồng chí Trần Trung Tuyến - Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính đã đọc diễn văn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng  liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc. Tại đây, Đoàn đã trao tặng số tiền là 37.300.000 đồng từ việc vận động quyên góp ủng hộ từ chính những đoàn viên thanh niên của các đơn vị để đóng góp xây dựng công trình Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại cao điểm 468.

Thay mặt các cựu chiến binh, đồng chí Hoàng Thế Cương – Trưởng ban liên lạc Sư đoàn 356 đã đón nhận tình cảm sâu sắc của các đoàn viên thanh niên thuộc 8 Chi đoàn. Đồng chí xúc động phát biểu: “Đây là một hành động rất có ý nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của những đoàn viên thanh niên với các bậc cha anh đi trước đã không quản hy sinh thân mình vì độc lập tự do của Tổ quốc. Qua đó cũng nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với thế hệ trẻ góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh”. Ngay sau lễ tiếp nhận, báo công, đồng chí Hoàng Thế Cương cùng các cựu chiến binh năm xưa đã trực tiếp dẫn Đoàn tham quan thực địa, cùng nhau ôn lại những ký ức chiến tranh rất đỗi hào hùng và bi tráng.
Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Liên BCH Chi đoàn, ngày 19/3/2016 tại sân bóng đá nhân tạo Cao Nguyên – thành phố Hà Giang, các Chi đoàn đã tổ chức giao hữu bóng đá mini với 06 đội tham gia.
Tới dự và cổ động cho giải đấu có các đồng chí thuộc Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành có đội bóng tham dự, đại diện đoàn viên thanh niên 6 Chi đoàn cùng đông đảo khán giả là công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan.  
Sau 1 ngày tranh tài, buổi giao hữu thể thao đã diễn ra thành công tốt đẹp, kết quả đã chọn đội vô địch là Chi đoàn Kho bạc Nhà nước tỉnh, giải Nhì thuộc về Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh, giải Ba thuộc về Chi đoàn Cục Thuế tỉnh.  Các hoạt động thiết thực trên đây không chỉ là dịp để cho các đoàn viên thanh niên các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau mà còn giúp gắn chặt tình đoàn kết để cùng nhau phát triển, hoạt động. Mặt khác còn giúp cho các đoàn viên thanh niên tăng cường rèn luyện sức khỏe và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Một số hình ảnh hoạt động:Tác giả bài viết: Đỗ Hữu Thuận - Phòng Chế độ BHXH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN