681â18 1021ờ Thứ tưà 22:21 ICT Thứ tư, 17/01/2018
Nâng cao hiểu biết về chính sách Bảo hiểm xã hội vì quyền lợi chính đáng của người lao động - Tham gia Bảo hiểm y tế là bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng

CHI ĐOÀN BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH HÀ GIANG TỔ CHỨC MÍT TINH TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 85 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH


Ngày 25 tháng 3 năm 2016, tại hội trường BHXH tỉnh, Chi đoàn BHXH tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức mít tinh tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
  Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Nguyễn Đình Quyết - Ủy viên BCH Chi đoàn đã cùng các đồng chí đoàn viên ôn lại lịch sử truyền thống ngày thành lập Đoàn. Qua 85 năm hình thành và phát triển, tổ chức Đoàn đã rất nhiều lần thay đổi tên gọi để phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, tình hình và bối cảnh thực tiễn của từng thời kỳ cách mạng nước nhà. Mỗi một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, không ngừng sáng tạo,vượt khó đi lên, có ý thức tự rèn luyện mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn được xây dựng và củng cố vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, xứng đáng là trường học cộng sản của lớp người trẻ tuổi, là cánh tay đắc lực và đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, Chi đoàn BHXH tỉnh đã không ngừng củng cố và phát triển. Các đoàn viên thanh niên ngành BHXH Hà Giang luôn không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi trình độ, phấn đấu thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của ngành, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn toàn tỉnh. Bên cạnh đó luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thực hiện tốt các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hàng năm theo đúng kế hoạch đề ra dưới sự định hướng chỉ đạo của Đảng ủy BHXH tỉnh và Đoàn cấp trên; bồi dưỡng, giúp đỡ các đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, tích cực luyện tập, tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.
Tiếp đó Chi đoàn BHXH tỉnh tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn cho các đoàn viên lớn tuổi. Thay mặt BCH Chi đoàn, đồng chí Đỗ Hữu Thuận - Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh đã có đôi lời phát biểu chúc mừng các đồng chí trưởng thành Đoàn. Đồng chí hy vọng các đoàn viên sau khi trưởng thành Đoàn sẽ tiếp tục phát huy tốt những năng lực của mình để không ngừng hoàn thiện mình, tận tâm tận lực cống hiến cho sự phát triển chung của ngành BHXH. Đồng thời, hy vọng các đồng chí tiếp tục dõi theo, cố vấn và hỗ trợ Chi đoàn BHXH tỉnh trong các phong trào Đoàn.
Sau khi tóm tắt quá trình hoạt động và những đóng góp tích cực của đoàn viên trưởng thành trong những năm qua, đồng chí Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh đã đọc, trao quyết định trưởng thành Đoàn và quà lưu niệm cho 02 đồng chí.

Đại diện các đồng chí trưởng thành Đoàn, đồng chí Hoàng Thị Trang đã gửi lời cảm ơn BCH Chi đoàn BHXH tỉnh đã giúp đỡ các đồng chí trong thời gian qua. Tại buổi lễ, đồng chí Trang cũng bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và cảm động khi được Chi đoàn tổ chức buổi Lễ trưởng thành với không khí thật trang trọng, ấm áp. Mặc dù không còn tham gia sinh hoạt Chi đoàn nữa nhưng các đồng chí trưởng thành Đoàn ngày hôm nay hứa sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, gương mẫu và sẵn sàng làm cố vấn khi Chi đoàn cần đến. Đồng chí cũng không quên nhắn nhủ các đoàn viên trẻ tích cực rèn luyện, luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong mọi hoạt động của Đoàn và xứng đáng danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS HCM, là đội dự bị, là cánh tay đắc lực của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
Cũng trong buổi lễ, đồng chí Ly Thị Hương thay mặt các đoàn viên trẻ đang tham gia sinh hoạt Chi đoàn lên phát biểu cảm nghĩ của mình trước những đóng góp và thành tích mà các đồng chí đoàn viên trưởng thành đã làm được. Đồng chí Hương cho rằng được kế thừa những đóng góp và những thành tích đó vừa là niềm tự hào và vừa là sự thuận lợi nhưng đó cũng là thử thách đối với các đoàn viên trẻ. Đồng chí Hương cũng thay mặt các đoàn viên trẻ hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích mà thế hệ đàn anh đã xây dựng, quyết tâm phấn đấu để có thể để tiếp nối và phát triển phong trào đoàn của BHXH tỉnh Hà Giang ngày một vững mạnh hơn.

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Đỗ Hữu Thuận thay mặt BCH Chi đoàn BHXH tỉnh Hà Giang gửi lời cảm ơn sâu sắc về những lời tâm sự chân thành và tâm huyết của các đồng chí đoàn viên, chúc các đoàn viên đã trưởng thành gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và chúc các đồng chí đoàn viên thanh niên ngành BHXH tỉnh Hà Giang luôn hoàn thành tốt mọi công việc chuyên môn cũng như các hoạt động, phong trào của Đoàn và luôn là những đoàn viên ưu tú./.
Tác giả bài viết: Đỗ Hữu Thuận - Phòng Chế độ BHXH

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 


Tổ chức cung cấp dịch vụ IVAN